Nguồn gốc và xuất xứ

,

Là cây rừng mưa nhiệt đới thuộc tầng gỗ cao hoặc tầng vượt tán vì vậy cây phát triển nhanh ở những năm đầu phù hợp với tính chất cay cạnh tranh ánh sáng trong rừng.

Loài này trong tự nhiên rất dễ nhầm lẫn với loài Gáo trắng, tuy nhiên phân bổ tự nhiên của loài này hẹp hơn khi không vươn tới vùng Ấn Độ và Nam Trung Hoa, chỉ phân bổ vùng Nam Á, Đông Nam Á, đảo Papua New Guinea, và Australia.

Cây gỗ lớn nhanh ưa đất ẩm, có thể sinh trưởng được ở vùng bán ngập, ven sông suối. Sinh trưởng trong tự nhiên Gáo vàng có thể cao tới 30-35m, đường kính ngang ngực có thể đạt tới 100 cm.

IMG_0492

Cây Thiên Ngân được ghi nhận là một trong những cây được trồng phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới nó được trồng theo dọc đường đi để lấy bóng mát, phổ biến để trồng rừng lấy gỗ, cây cảnh.

Ở Thái Lan , Indonesia và một số nước Đông Nam Á khác thì là một cây có giá trị kinh tế cao , dễ chăm sóc và bảo quản , được trồng phổ biến từ lâu.
Tuy nhiên ở Việt Nam cây Thiên Ngân còn khá mới mẻ và ít người trồng. Đây cũng có thể coi là một sự thiệt thòi to lớn với người Việt Nam. Nhưng cũng là cơ hội cho những ai bắt đầu trồng cây Thiên Ngân ở Việt Nam vì gần như không có sự cạnh tranh về việc trồng và nhu cầu tiêu thụ sản xuất gỗ trong nước đang tăng cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *